Tại Sao Máy Lạnh Không Lên Nguồn- Cách Khắc Phục Nhanh

Máy lạnh bỗng nhiên không lên nguồn là một trong những lỗi khiến người dùng lo lắng không biết phải xử lý như thế nào. Thật không dễ chịu gì khi trời nóng bức cần dùng đến thì máy lạnh lại mở không lên, lại hư đúng thời điểm khó tìm thợ sửa chữa máy lạnh. Đừng vội cuống lên, hãy bình tĩnh cùng Điện Lạnh Sapa xác định xem tại sao máy lạnh không lên nguồn để có cách khắc phục nhanh chóng tại nhà.

1. Tại sao máy lạnh không lên nguồn?

Để có hướng xử lý phù hợp, chắc chắn bạn phải xác định được nguyên nhân máy lạnh không lên nguồn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này, cùng xem máy lạnh của bạn thuộc trường hợp nào sau đây nhé.

Tại Sao Máy Lạnh Không Lên Nguồn- Cách Khắc Phục Nhanh

Máy lạnh không lên nguồn do sự cố nguồn điện

Có không ít trường máy lạnh không lên nguồn vì nguyên nhân này. Vì vậy bạn nên kiểm tra phích cắm điện để đảm bảo rằng dòng điện vẫn vào trong máy. Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho điều hòa có ổn định không, có đúng điện áp không, đường điện trước đó có bị chập cháy không.

Remote máy lạnh hết pin hoặc hư hỏng

Để khởi động máy lạnh thì bạn cần phải nhấn nút nguồn trên Remote máy lạnh. Trường hợp điều khiển máy lạnh bị hết pin hoặc hư hỏng một bộ phận nào đó thì bạn sẽ không thể bật máy lạnh lên nguồn được.

Tại Sao Máy Lạnh Không Lên Nguồn- Cách Khắc Phục Nhanh

Máy lạnh mở không lên do quá tải

Máy lạnh của bạn có thể bị quá tải và không lên nguồn sau một thời gian dài hoạt động liên tục. Bạn chỉ cần sờ vào phần vỏ dây điện của máy là có thể xác định máy lạnh không lên nguồn có phải do nguyên nhân này không. Theo đó, nếu vỏ dây điện nóng thì chắc chắn là do nguyên nhân bị quá tải nên máy tự tạm ngưng hoạt động để phục hồi.

Đường dây điện không đáp ứng đủ điện áp

Do không được cung cấp đủ năng lượng nên máy lạnh không thể khởi động. Ngoài ra, đường dây điện không đáp ứng đủ điện áp còn có thể làm máy bị chập dẫn đến những hư hỏng không đáng có.

Bạn lần theo đường dây điện để kiểm tra xem có đoạn nào bị đứt không. Nếu dây điện chạy ngầm, bạn có thể dùng 1 dây điện khác cấp điện trực tiếp cho điều hòa không qua aptomat. Nếu điều hòa chạy thì dây điện bị đứt hoặc aptomat hỏng.

Máy lạnh không lên nguồn do công tắc Aptomat

Đương nhiên, cùng với đó, để máy lạnh hoạt động thì bạn cần phải bật công tắc aptomat giúp nạp nguồn điện vào thiết bị. Vì thế nếu bạn quên chưa bật công tác này thì nguồn điện chưa thể nạp vào nên máy lạnh không thể lên nguồn được.

Ngoài ra, vào những thời điểm nắng nóng hiện tượng điều hòa chập điện nhảy aptomat thường xảy ra nhiều hơn, tuy nhiên nhiều gia đình để điều hòa cả năm không sử dụng cũng bị tình trạng bật điều hòa nhảy aptomat, hai hiện tượng này đều là nhẩy aptomat nhưng nguyên nhân thì hoàn toàn khác nhau.

Sự cố mắt nhận điều hòa, máy lạnh

Mắt nhận điều hòa, máy lạnh hay còn gọi là mắt thần, là hệ thống nhận tín hiệu từ điều khiển điều hòa rồi báo về IC phát lệnh ra những trương trình mạch hoạt động, nó rất quan trọng trong hệ thống điều khiển vi mạch.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách cầm chiếc điện thoại có camera, sau đó hướng máy ảnh về phía mắt nhận của điều khiển, bấm các chức năng trên điều khiển rồi nhìn qua màn hình điện thoại. Nếu thấy tia hồng ngoại phát ra thì điều khiển vẫn sử dụng bình thường và 100% là điều hòa hỏng mắt nhận.

2. Cách khắc phục máy lạnh không lên nguồn

Sau khi xác định được nguyên nhân gây hư hỏng bạn có thể áp dụng các cách khắc phục máy lạnh không lên nguồn phù hợp để nhanh chóng xử lý sự cố.

– Dùng remote bật tắt liên tục, nếu màn hình remote hiển thị chữ số, mờ nhạt thì có thể remote hết pin và bạn cần thay pin. Trường hợp đã thay pin nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng máy lạnh không lên nguồn thì có thể thiết bị đã hư hỏng các cấu tạo bên trong, bạn có thể sử dụng các ứng dụng điều chỉnh máy lạnh trên điện thoại để thử điều khiển.

Tại Sao Máy Lạnh Không Lên Nguồn- Cách Khắc Phục Nhanh

– Kiểm tra nguồn điện nếu phích bị lỏng thì bạn tiến hành cắm lại cho chắc chắn, aptomat chưa bật thì bạn bật nó lên rồi thử lại.

– Nếu vỏ dây điện bị nóng do quá tải thì bạn có thể tiến hành thay vỏ mới để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng.

– Các trường hợp máy lạnh hỏng board mạch, hỏng mắt nhận, hay hết gas,…bạn không nên tự khắc phục tại nhà mà hãy liên hệ cho đơn vị chuyên sửa chữa máy lạnh uy tín để được hỗ trợ kịp thời. Bởi việc sửa chữa máy lạnh là công việc đòi hỏi chuyên môn cao, đòi hỏi thợ phải có kinh nghiệm và trình độ tay nghề. Vì vậy, bạn hãy chọn lựa địa chỉ uy tín, chất lượng khi sử dụng các dịch vụ về bảo trì máy lạnh.

Hãy liên hệ với trung tâm Điện Lạnh Sapa nếu máy lạnh nhà bạn không lên nguồn, hết gas hoặc gặp phải sự cố khác! Dienlanhsapa.com chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến lắp đặt, vệ sinh, bảo trì sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ tại TP.HCM. Với nhiều năm hoạt động, công ty luôn tự hào với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chuyên sửa chữa và khắc phục các vấn đề hư hỏng của máy lạnh với giá cả hợp lý. Chúng tôi luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN