Tìm Hiểu Các Ưu Điểm Nhược Điểm Của Tủ Lạnh Mini

Bạn muốn tìm mua một chiếc tủ lạnh có kích thước nhỏ gọn cho phù hợp với không gian sử dụng nhỏ hẹp và nhu cầu sử dụng ít? Bạn đang phân vân không biết sản phẩm tủ lạnh mini trên thị trường có những ưu- nhược điểm gì, có phù hợp với mình hay không? Điện Lạnh Sapa sẽ cùng bạn tìm hiểu về ưu, nhược điểm của tủ lạnh mini để xem có nên mua tủ lạnh mini hay không qua bài viết sau đây nhé!

1. Đôi nét về tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini là loại tủ lạnh được thiết kế với dung tích nhỏ hơn 100 lít, chỉ có một cửa. Mặc dù có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các dòng tủ lạnh khác, thế nhưng tủ lạnh mini vẫn đáp ứng được nhu cầu bảo quản thực phẩm cơ bản, giá thành rẻ, khoảng dưới 3 triệu và ít tốn điện.

Có những loại không được trang bị ngăn đá và chúng không thể làm đá (do kích thước quá nhỏ, nhiệt độ thấp nhất tạo ra không đủ để làm được đá). Những tủ lạnh mini 50L, 90L trở lên được trang bị ngăn đông lạnh nhưng nó không được tách riêng khỏi ngăn mát và có kích thước rất nhỏ.

Tìm Hiểu Các Ưu Điểm Nhược Điểm Của Tủ Lạnh Mini

Tủ lạnh mini sử dụng chất làm lạnh là chất lỏng dễ bay hơi đặt trong tủ lạnh mini để tạo nhiệt độ lạnh. Nhiều hệ thống lắp đặt công nghệ sử dụng amoniac tinh khiết là chất làm lạnh. Nhiệt độ bay hơi của nó là khoảng -32 độ C.

Máy nén của tủ lạnh mini chủ yếu là loại 1 hoặc 2 piston, dùng cơ cấu quay tay thanh truyền biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến qua lại của piston. Nhiệm vụ của máy nén là hút hết hơi môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi đồng thời duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp và nén hơi từ áp suất bay hơi lên áp suất ngưng tụ và đẩy vào dàn ngưng.

2. Tìm hiểu ưu- nhược điểm của tủ lạnh mini

Cũng như những sản phẩm điện lạnh khác, tủ lạnh mini cũng có những ưu- nhược điểm riêng giúp người dùng so sánh đưa ra cho mình quyết định phù hợp.

Ưu điểm của tủ lạnh mini:

– Thiết kế nhỏ gọn: Tủ lạnh có thiết kế nhỏ gọn đúng như tên gọi, dễ dàng trong việc vận chuyển, thích hợp với không gian hẹp và nhu cầu sử dụng không nhiều.

– Điện năng tiêu thụ thấp: Ưu điểm được ưa chuộng của tủ lạnh mini là công suất tiêu thụ điện thấp hơn nhiều so với tủ lạnh thông thường. Do tủ lạnh có dung tích nhỏ nên mức tiêu thụ điện năng sẽ thấp, giúp bạn tiết kiệm chi phí điện trong quá trình sử dụng nhiều hơn.

– Giá cả thấp: Tủ lạnh mini thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các dạng tủ lạnh khác (dưới 3 triệu đồng). Do dung tích nhỏ và sử dụng công nghệ làm lạnh đơn giản nên giá bán của các tủ lạnh mini hiện nay khá rẻ, thích hợp với những khách hàng có khoảng thu nhập trung bình và không muốn đầu tư quá nhiều vào công nghệ.

Tìm Hiểu Các Ưu Điểm Nhược Điểm Của Tủ Lạnh Mini

Nhược điểm của tủ lạnh mini:

– Hạn chế về mẫu mã và thương hiệu: Tủ lạnh mini thường ít được các nhà sản xuất dùng làm sản phẩm chủ đạo trong kinh doanh nên thường sẽ có ít mẫu mã và thương hiệu để lựa chọn. Một số nhãn hiệu tủ lạnh mini có tiếng hiện nay: Tủ lạnh mini Beko, Tủ lạnh mini Aqua, Tủ lạnh mini Midea,…

– Công nghệ làm lạnh còn hạn chế: Do mức giá rẻ nên tủ lạnh mini buộc phải cắt giảm một số tính năng cao cấp để giảm giá thành. Dường như hầu hết các tủ lạnh mini hiện nay đều sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp và không có tính năng chống đóng tuyết.

– Khó bảo quản thực phẩm nhiều: Dung tích nhỏ của tủ lạnh không thể bảo quản nhiều thực phẩm và thức uống cũng không có tính năng làm đá nhiều và nhanh nên gây ra một số bất tiện khi sử dụng.

– Không có tính năng kháng khuẩn, khử mùi: Tủ lạnh mini không được trang bị công nghệ kháng khuẩn, khử mùi nên khi sử dụng người dùng cần phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên khá tốn thời gian.

Qua những thông tin trên hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về các ưu-nhược điểm của tủ lạnh mini để có thể lựa chọn thiết bị phù hợp cho mình. Điện Lạnh Sapa chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị tủ lạnh, máy lạnhmáy giặt,… tiếp nhận tất cả các thương hiệu trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt, hỗ trợ kịp thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN