Vị Trí Đặt Tủ Lạnh Tốt Và Phù Hợp Nhất Cho Gia Đình

Tủ lạnh là thiết bị vô cùng hữu ích với nhiều tính năng thông minh giúp làm đá nhanh, bảo quản thực phẩm tươi sống,… Một trong những vấn đề người dùng quan tâm không chỉ là chất lượng, công suất tủ lạnh mà còn là vị trí lắp đặt sao cho hợp lý với không gian sử dụng. Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn các thông tin về cách chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh tốt và phù hợp nhất cho gia đình.

1. Vị trí đặt tủ lạnh đúng kỹ thuật

Tìm hiểu và chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh đúng kỹ thuật sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình trong quá trình sử dụng. Khi thực hiện lắp đặt, người dùng nên tham khảo tài liệu hướng dẫn lắp đặt đi kèm với tủ lạnh hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

Đặt vị trí tủ lạnh cách xa các thiết bị điện tủ khác

Từ trường phát ra từ tủ lạnh khá mạnh, đặc biệt là đối với các dòng tủ có dung tích lớn như tủ lạnh side by side. Chính vì thế, khi bạn đặt tủ lạnh có vị trí gần với các thiết bị điện tử khác như tivi, loa, amply, dàn karaoke ở phòng khách sẽ khiến các thiết bị này bị nhiễm từ. Lúc bấy giờ, Tivi sẽ có hình ảnh chất lượng hiển thị không ổn định, dàn loa, karaoke hoặc amply sẽ chập chờn về âm thanh, âm thanh phát ra bị nhiễu loạn ảnh hưởng đến việc thưởng thức của bạn.

Vị Trí Đặt Tủ Lạnh Tốt Và Phù Hợp Nhất Cho Gia Đình

Không đặt tủ lạnh sát cạnh tường

Ngoài ra, tủ lạnh là một thiết bị điện tử dùng để bảo quản thực phẩm, nó dùng hoạt động nhờ vào điện năng nên sẽ sản sinh ra nhiệt, chính vì vậy, xung quanh tủ lạnh cần phải đảm bảo đủ không gian thông thoáng, không nên để mặt sau của tủ lạnh sát tường. Nên đặt tủ lạnh cách tường phía sau khoảng 10 cm và hai bên là 2 cm để đảm bảo không khí đối lưu xung quanh vì tủ lạnh cần tỏa nhiệt.  

Không để tủ lạnh đặt quá gần bếp gas

Một điều cần chú ý là tuyệt đối không để tủ lạnh đặt quá gần bếp gas không khí ẩm thấp nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước để tránh khỏi những sự cố rò rỉ điện gây giật điện hay cháy nổ. Tia lửa phát ra từ bếp gas có thể vô tình bắn vào tủ lạnh gây hư hại bề mặt tủ, hoặc nặng hơn là gây ra các vụ cháy nổ đáng tiếc nếu lửa bén vào bình gas của tủ lạnh.

Vị trí thích hợp lắp đặt tủ lạnh

Theo các chuyên gia phong thủy thì nơi thích hợp đặt tủ lạnh là căn bếp trong ngôi nhà của bạn, về tính thực dụng thì đặt tủ lạnh ở gian bếp sẽ thuận tiện hơn cho công việc nội trợ của bạn. Gian bếp nhà bạn chắc chắn sẽ cách xa khu vực sinh hoạt chung và phòng ngủ, điều này sẽ giúp tiếng ồn của tủ lạnh không thể gây ảnh hưởng gì đến việc sinh hoạt và giấc ngủ của bạn.

2. Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy

Theo phong thủy tủ lạnh thuộc Kim và Thủy, chính vì vậy vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt nhất nên là phòng bếp bởi bếp thuộc Hỏa nó sẽ cân bằng tạo ra không gian thịnh nhất giúp gia chủ gặp nhiều mắn, tài lộc. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt ở vị trí phòng khách nhưng phải chọn hướng thích hợp.

– Với những người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc nhưng ở hướng Bắc, chúng tượng trưng cho sự nghiệp hưng thịnh của gia chủ đang tăng tiến.

– Với những người mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở những nơi có gốc khuất nhưng theo hướng Đông Nam để tránh đi được những tai họa trong công việc, sức khỏe. Nếu bạn là chủ công ty, nhà hàng,… thì hãy đặt tủ lạnh trên vật có gỗ để việc làm ăn thêm thuận lợi.

Vị Trí Đặt Tủ Lạnh Tốt Và Phù Hợp Nhất Cho Gia Đình

– Tủ lạnh liên tục hoạt động, phải đặt hướng lành thì tủ lạnh có không gian thoáng để bảo quản được thực phẩm một cách tốt nhất. Việc đặt tủ lạnh hướng lành còn giúp cho tài lộc gia chủ được tăng lên.

– Trong phong thủy hướng đặt tủ lạnh hợp nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam bởi đây được coi là hướng lành.

– Không nên bố trí tủ lạnh để đối diện với bếp, tủ lạnh quay vào bếp. Về cả khoa học và phong thủy đều không tốt.

– Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào nhà bếp bởi ánh sáng sẽ chiếu thẳng trực tiếp vào khiến nhiệt độ cao hay nói cách khác cửa mở tủ lạnh không được thuận. Điều này sẽ làm cho dòng năng lượng bên ngoài đụng độ với nhau khiến gia chủ làm ăn bị bất ổn, có thể dẫn đến phá sản.

– Không nên đặt tủ lạnh đối diện bất nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh có tính thủy rất mạnh, rất dễ đẩy mạnh hành thủy trong nhà gây ra sự nghèo khó và trắc trở cho gia chủ.

Qua những thông tin chia sẻ trên hy vọng giúp bạn có thể chọn được vị trí lắp đặt tủ lạnh phù hợp nhất. Dienlanhsapa.com chuyên lắp đặt, sửa chữa, bảo trì tủ lạnh uy tín tại TP.HCM, với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chúng tôi tiếp nhận sửa chữa tất cả các loại tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,…trên thị trường hiện nay với cam kết giá tốt, bảo hành uy tín.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN