Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Biểu Tượng Trên Remote Máy Lạnh

Máy lạnh là thiết bị hữu ích giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người sử dụng bằng luồng không khí mát mẻ, trong lành. Sử dụng máy lạnh đúng cách còn giúp nâng cao sức khỏe và tăng độ bền cho máy. Máy lạnh phải được điểu khiển bằng Remote, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các tính năng cũng như cách sử dụng điều khiển máy lạnh. Để giúp người dùng hiểu rõ hơn, Điện Lạnh Sapa xin tổng hợp thông tin về ý nghĩa các ký hiệu biểu tượng trên Remote máy lạnh qua bài viết sau đây.

1. Ý nghĩa các biểu tượng cơ bản trên Remote máy lạnh 

Với những ai đã và đang sử dụng máy lạnh thì không xa lạ với các biểu tượng chức năng cơ bản như: làm mát Cool (ký hiệu hình bông tuyết), làm khô Dry (ký hiệu hình giọt nước), và chế độ sưởi Heat (hình mặt trời).

ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh

- Cool (biểu tượng hình bông tuyết): Chế độ điều hòa hình bông tuyết là chế độ làm mát. Máy lạnh hoạt động bằng cách đẩy nhiệt từ bên trong phòng ra ngoài và chế độ này máy sẽ tốn nhiều điện năng hơn so với chế độ dry. Sử dụng biểu tượng cool phù hợp nhất là vào tiết trời khô nóng và ít độ ẩm. Đây còn là biểu tượng để bạn hạ nhiệt độ nhanh chóng.

- Dry (biểu tượng giọt nước): Với ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hòa thì chức năng của nó là làm giảm độ ẩm trong phòng để giảm nhiệt độ xuống. Biểu tượng giọt nước trên điều khiển điều hòa cũng tương tự như chế độ Cool nhưng nó điều hòa hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí hay còn gọi là chế độ làm khô. Với chế độ điều hòa hình giọt nước này bạn nên sử dụng vào những ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao để đỡ oi bức hơn. Bạn có thể dùng biểu tượng Dry để tiết kiệm điện vì chế độ này hao ít điện hơn.

- Ký hiệu độ tự động Auto (hình 3 mũi tên xoay vòng): Đây là chế độ tự động của máy lạnh hay điều hòa và màn hình điều khiển sẽ không hiện bất kỳ thông số nào, máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ cũng như độ ẩm, sức gió,… tùy vào môi trường xung quanh như thế nào để người dùng cảm thấy dễ chịu nhất. Nếu bạn không muốn phải điều khiển quá nhiều thì chỉ việc bật chế độ tự động này lên cho nhàn nhé.

- Heat (ký hiệu hình mặt trời): ý nghĩa biểu tượng này là chế độ sưởi ấm và chức năng này chỉ có ở loại điều hòa hai chiều dùng vào mùa lạnh thôi nhé.

2. Ý nghĩa các ký hiệu/ biểu tượng khác 

Phần lớn mọi người khi dùng máy lạnh chỉ với mục đích làm mát, cho nên chỉ quan tâm đến các thao tác cơ bản là bật lên, chỉnh nhiệt độ và tận hưởng không khí mát mẻ trong lành. Tuy nhiên, ngoài các ký hiệu trên remote máy lạnh cơ bản thì một số ký hiệu lạ đi kèm những chức năng mới vẫn còn nhiều người chưa biết cách dùng, điều này khiến cho việc sử dụng máy lạnh chưa tối ưu.

- Ký hiệu cây thông và ngôi nhà: Biểu tượng hình cây thông trên những chiếc máy lạnh hiện đại là một trong những ký hiệu được coi là lạ ở trên remote máy lạnh khiến người dùng khá lúng túng. Thực ra, nó hiển thị cho chức năng Health, chế độ này kích hoạt máy ion không khí, giúp lọc sạch bụi bẩn với tốc độ nhanh nhất và hiệu quả cực kỳ cao. Với những loại máy máy lạnh công nghệ mới còn có khả năng hút vi khuẩn, virus và giữ lại trong màng lọc.

Đi kèm chế độ Health (biểu tượng cây thông)chức năng Scavenging (biểu tượng ngôi nhà). Đây là chức năng lọc sạch mùi trong không khí thông qua việc đổi dần không khí từ ngoài vào trong. Ngoài ra, những căn phòng có nhiệt độ bên trong cao hơn bên ngoài do bị hấp hơi thì chế độ Scavenging có thể giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn bình thường.

ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh

2 chế độ kể trên có tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng nhưng nhược điểm là chúng tiêu tốn rất nhiều điện năng nên bạn nhớ lưu ý khi sử dụng. Ngoài ra, một số máy lạnh còn có chức năng đuổi muỗi, hẹn giờ bật tắt máy rất hữu ích.

- Biểu tượng cánh quạt thứ 2: Đã có một cánh quạt rồi thì tại sao lại có thêm một cánh quạt nữa làm gì. Như vậy khiến cho người sử dụng khá khó khăn trong quá trình sử dụng. Nếu như cánh quạt gió thông thường có chức năng Fan thì cánh quạt thứ hai này có chức năng X – Fan.

ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh

Nếu bạn bật biểu tượng cánh quạt thứ 2 này, hệ thống sẽ giúp bạn làm ẩm và làm mát không khí. Đặc biệt, nó còn có khả năng làm gia tăng tuổi thọ cho máy vì sau khi tắt máy nó vẫn chạy để làm khô hệ thống rồi mới tắt hoàn toàn.

- Biểu tượng vòi nước: Khi mới sử dụng thiết bị máy lạnh thì biểu tượng này chưa xuất hiện ngay. Tuy nhiên sau khoảng 200 giờ sử dụng máy lạnh của bạn bắt đầu xuất hiện biểu tượng này. Bạn đừng lo lắng về tình trạng thay đổi này nhé, bởi biểu tượng này xuất hiện để nhắc bạn rằng nên tiến hành vệ sinh bộ lọc của máy lạnh. Để giải quyết vấn đề này, bạn phải tiến hành vệ sinh máy lạnh của mình ngay nhé.

ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh

Qua những chia sẻ trên, hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về việc giải đáp ý nghĩa các biểu tượng trên Remote máy lạnh. Dienlanhsapa.com chuyên lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh uy tín tại TP.HCM uy tín, giá rẻ. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, cùng trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết làm hài lòng tất cả quý khách hàng.

Bài viết khác

Bài viết khác