Giải Mã Ý Nghĩa, Tính Năng Của Các Ký Hiệu Trên Máy Giặt

Với nhịp sống hiện đại, máy giặt có một vai trò quan trọng trong việc giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức cho công việc giặt giũ nội trợ. Đáp ứng nhu cầu khách hàng, các nhà sản xuất đã thiết kế cho những chiếc máy giặt thật nhiều tính năng hỗ trợ thông qua các ký hiệu để dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ ý nghĩa của các ký hiệu trên máy giặt để có cách sử dụng nhanh chóng, hiệu quả. Nếu bạn lần đầu sử dụng máy giặt hoặc chưa có thời gian tìm hiểu thì hãy cùng Điện Lạnh Sapa giải mã ý nghĩa tính năng của các ký hiệu thường thấy trên máy giặt qua bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu ý nghĩa các ký hiệu trên máy giặt

Theo một số thống kê, đa số người sử dụng chỉ dùng những tính năng cơ bản được mặc định và không hiểu hết được các ký hiệu trên máy giặt. Đối với một số mẫu máy giặt cửa trên thì không có nhiều chức năng, ký hiệu nhưng máy giặt cửa trước hoặc những mẫu máy giặt hiện đại thường có rất nhiều ký hiệu.

Việc hiểu hết những ký hiệu trên máy giặt sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả hơn, bảo vệ và tăng tuổi thọ của máy giặt, đồng thời tiết kiệm được một phần điện và nước. Một số ký hiệu có thể không giống ở từng loại máy giặt khác nhau, có thể kèm tiếng Việt hoặc không, sau đây chỉ là một số ký hiệu và chức năng thường gặp:

– Detergent (Chất tẩy vết bẩn trên quần áo) là ký hiệu ở khay đựng bột giặt hay nước giặt. Thông thường sẽ gồm hai ngăn bột giặt/nước giặt cho chương trình giặt chính và ngăn bột giặt/nước giặt cho chương trình giặt sơ.

– Softener: có nghĩa tiếng Việt là chất làm mềm vải (nước xả vải), đây là khay để bạn đổ nước xả vào máy khi sử dụng.

Giải Mã Ý Nghĩa, Tính Năng Của Các Ký Hiệu Trên Máy Giặt

– Mixed (hỗn hợp): chức năng này nên sử dụng khi bạn giặt nhiều quần áo có thành phần vải khác nhau. Nhiệt độ nước phù hợp cho chế độ này vào khoảng 60°C.

– Cottons (vải bông): chế độ giặt các chất liệu vải bông (Áo sơmi, áo ngủ, quần áo ở nhà) và đồ lót đang gặp tình trạng rất bẩn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 90°C.

– Delicates (Vải dễ hỏng/đồ mỏng): chức năng này thích hợp sử dụng cho các loại vải mỏng và dễ hỏng. Khi sử dụng chế độ này nước nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 40°C.

– Quick (Nhanh): ở từng máy khác nhau thời gian giặt nhanh cũng sẽ khác nhau. Chức năng này sử dụng ở các quần áo có chất liệu là vải tổng hợp và hỗn hợp.

– Baby (Đồ trẻ em): nếu như nhà bạn có trẻ em, thì nên lựa chọn máy giặt có chức năng này, bởi vì da trẻ rất nhạy cảm nên chế độ này tăng cường xả để quần áo trẻ không còn sót xà phòng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Giải Mã Ý Nghĩa, Tính Năng Của Các Ký Hiệu Trên Máy Giặt

– Bedding (Bộ gường ngủ): đây là chế độ dùng cho chăn, ga, áo gối,.. của bạn. Nhờ chương trình này, bạn sẽ không cần vất vã mỗi lần giặt những chiếc chăn hay bộ ga, áo gối.

– Sensitive Plus (Cho da nhạy cảm): đối với những người có da nhạy cảm hoặc dị ứng, thì thường gặp phải một số vấn đề với cặn bột giặt bám lại trên quần áo. Chương trình này chính là cứu tinh, vì nó giúp giặt sạch hoàn toàn các chất dơ và xả thật kỹ giúp cho bạn không còn giặp bất cứ vấn đề gì về dị ứng da.

– Jeans (Đồ Jeans): đối với quần áo chất liệu jeans và đồ tối màu thì đây là chế độ thích hợp nhất. Chương trình có tác dụng nhằm giúp ngăn chặn cặn lóng cũng như chất tẩy rửa.

– Wool (Len): chương trình này thích hợp cho quần áo len. Chương trình kết hợp các công thức giặt nhẹ nhàng vì thế quần áo len không bị co hay bị chạy chỉ giúp tăng độ bền của quần áo.

– Spin (Vắt): chức năng này sử dụng để vắt sạch quần áo trong lồng máy giặt.

– Delicate spin: vắt ráo cho loại quần áo mỏng, vòng vắt chậm.

– Rinse & Spin (Xả & vắt): chức năng này sử dụng để xả và vắt khô quần áo (chức năng chỉ nên sử dụng khi bạn có thêm nước xả vào khay Softener).

– Drain (Thoát nước): chức năng xả nước.

– Energy Saver (Bộ tiết kiệm năng lượng): chức năng này thích hợp với quần áo trong tình trạng bẩn ít hay vừa. Chương trình này sẽ giúp tiết kiệm điện năng đáng kể nhưng bù lại hiệu quả giặt giũ sẽ không bằng so với khi bạn sử dụng chế độ giặt thông thường.

2. Những lưu ý sử dụng máy giặt hiệu quả

Bên cạnh việc tìm hiểu để sử dụng máy giặt theo đúng tính năng đúng chế độ cho từng loại đồ giặt, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để máy giặt hoạt động hiệu quả và bền đẹp hơn:

– Điện áp dùng cho máy giặt phải luôn ổn định nên không bật máy giặt khi điện yếu, chập chờn.

– Nguồn nước cấp cho máy giặt cần đủ mạnh.

– Phân loại quần áo trước khi giặt để đạt hiệu quả. Không nên nhồi nhét quần áo vào thùng máy giặt vì thời gian làm việc của máy sẽ lâu hơn, quần áo kém sạch và đó cũng là cách nhanh nhất làm máy giặt hư hỏng.

Giải Mã Ý Nghĩa, Tính Năng Của Các Ký Hiệu Trên Máy Giặt

– Sử dụng túi giặt cho các loại quần áo có đính kim tuyến, đồ lót, nylon và sợi tổng hợp mỏng. Với đồ giặt bằng len, hoặc có xơ vải, cần lộn mặt trái ra ngoài.

– Ngâm quần áo dính những vết bẩn khó giặt trước khi cho vào máy. Nếu bùn đất bám quá nhiều, phải ngâm ít nhất là 20 phút để làm bớt vết dơ bám để tiết kiệm được cả bột giặt, nước và điện.

– Bạn cần sử dụng nước giặt hay loại bột giặt dành riêng cho máy giặt. Nên dùng loại bột giặt ít bọt nhưng chất lượng làm sạch cao để quần áo dễ dàng được làm sạch mà bạn không cần tốn nước trong mỗi chu trình giặt.

– Máy giặt không thể tự mình làm sạch, vậy nên bạn hãy lưu ý vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ để giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Điện Lạnh Sapa chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt tận nơi, với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt, hỗ trợ kịp thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN