Cách Sử Dụng Máy Lạnh Panasonic Tiết Kiệm Điện Hiệu Quả

Sử dụng điều hòa, máy lạnh là một giải pháp hữu hiệu để làm mát không khí vào những ngày trời nóng ẩm. Máy lạnh Panasonic là sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, tuy nhiên điều người khiến dùng “đau đầu” khi sử dụng máy lạnh là hóa đơn tiền điện tăng cao mỗi tháng. Để giúp người dùng có cách sử dụng máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện hiệu quả, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn những mẹo hay khi sử dụng điều hòa, máy lạnh tại nhà.

1. Cách lắp đặt máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện

Chọn công suất máy lạnh phù hợp:

Để sử dụng máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện năng hiệu quả bạn phải đảm bảo lắp đặt máy lạnh có công suất phù hợp với không gian sử dụng. Bởi việc chọn máy lạnh công suất quá lớn sẽ làm hao phí điện năng khi máy hoạt động đồng thời chi phí mua máy lạnh cao hơn nhiều so với máy công suất nhỏ. Còn khi máy lạnh công suất quá nhỏ thì hiệu quả làm mát kém khiến máy phải hoạt động tối đa công suất về lâu dài nhanh hư hỏng và tiêu thụ thêm một lượng điện đáng kể. Bạn có thể tham khảo cách chọn công suất máy lạnh như sau:

– Phòng có diện tích 15 m2: Chọn máy lạnh có công suất 9.000 BTU = 1HP.

– Phòng có diện tích 16 m2 – 22 m2: Chọn máy lạnh có công suất 12.000 BTU = 1,5HP.

– Phòng có diện tích 22 m2 – 30 m2: Chọn máy lạnh có công suất 18.000 BTU = 2HP.

– Phòng có diện tích 30 m2 – 35 m2: Chọn máy lạnh có công suất 21.000 BTU = 2,5HP.

Nên sử dụng máy lạnh Panasonic Inverter:

Máy lạnh Panasonic tích hợp công nghệ Inverter là dòng máy lạnh được nghiên cứu và phát triển gần đây, máy lạnh tiết kiệm điện này được kiếm soát và điều khiển bởi bộ biến tần giúp giảm tối đa điện năng tiêu thụ bằng cách điều khiển quá trình hoạt động của động cơ tối ưu nhất, sử dụng các loại khí làm lạnh thế hệ mới cho hiệu suất cao, an toàn.

Cách Sử Dụng Máy Lạnh Panasonic Tiết Kiệm Điện Hiệu Quả

Lắp đặt máy lạnh Panasonic đúng qui cách:

Nếu lắp đặt máy lạnh tại vị nắng chiếu trực tiếp, ngược gió ở quạt giải nhiệt sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, tức là tốn tiền điện hơn. Do đó, bạn nên lắp đặt máy lạnh ở những vị trí râm mát như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà – nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hơn, tránh luồng gió thổi thẳng vào quạt tản nhiệt của dàn nóng.

Ngoài ra, giàn nóng không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.

2. Cách sử dụng máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện hiệu quả

Đóng kín phòng khi sử dụng máy lạnh Panasonic

Đóng kín phòng, đóng kín các cửa và che rèm là cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện đơn giản nhất. Điều này sẽ giúp hơi nóng bên ngoài được hạn chế xâm nhập vào phòng và giúp điều hòa không phải tăng công suất để làm lạnh.

Bật điều hòa ở chế độ trung bình trên 23 độ C

Nhiệt độ trên 23 độ C phù hợp để điều hòa tiết kiệm điện năng tiêu thụ lại đảm bảo mức độ làm lạnh, giúp bạn thoải mái mà không gây ra ảnh hưởng nào đến sức khỏe.

Không bật điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C. Nếu nhiệt độ ngoài trời với nhiệt độ trong phòng có điều hòa chênh lệch nhau đến 10 độ C, thì máy sẽ phải hoạt động với công suất cực lớn mới có thể cân bằng nhiệt độ. Điều này không chỉ khiến điện năng tiêu thụ quá tải mà còn khiến máy dễ bị hư hỏng. Thế nên khi sử dụng điều hòa Panasonic, bạn không nên bật điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C.

Sử dụng máy lạnh cùng quạt gió

Sử dụng quạt cùng máy lạnh có tác dụng đẩy đẩy khí nóng lên trên, đẩy luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy nhanh mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn.

Bảo dưỡng máy lạnh Panasonic định kỳ

Việc bảo dưỡng theo định kỳ giúp máy lạnh Panasonic hoạt động tốt, giúp nguồn không khí sạch hơn. Cụ thể máy lạnh cần được làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần.

Cách Sử Dụng Máy Lạnh Panasonic Tiết Kiệm Điện Hiệu Quả

Hạn chế bật máy lạnh Panasonic liên tục 24/24

Sử dụng điểu hòa liên tục 24/24 không chỉ tốn điện mà còn gây hại cho sức khỏe. Hãy tắt máy lạnh khi ra khỏi nhà trong thời gian lâu, hoặc khi nhà đã mát đều. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng quạt thay thế để máy lạnh nghỉ ngơi tránh quá tải. Vào những thời điểm nhiệt độ ngoài trời giảm xuống mát mẻ hơn như vào chiều tối  bạn có thể tắt máy lạnh mở cửa để giúp không gian mát mẻ dễ chịu hơn.

Hạn chế bật, tắt máy lạnh nhiều lần

Tắt bật thường xuyên, gây tác dụng ngược lại, khiến điện năng tiêu thụ nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy bạn để tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định máy lạnh, dùng rèm che cửa kính phòng máy lạnh để tránh tình trạng cửa kính hấp thu nhiệt hạn chế gây tốn điện khi máy lạnh phải khởi động liên tục.

Cách Sử Dụng Máy Lạnh Panasonic Tiết Kiệm Điện Hiệu Quả

Đặt nhiệt độ máy lạnh Panasonic hợp lý

Chỉ nên sử dụng máy lạnh tại mức nhiệt trung bình từ 25-28 độ. Đây là mức nhiệt phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Ngoài ra, tại mức nhiệt này cường độ làm việc của máy sẽ giảm nên sẽ tiết kiệm điện hơn.

Vào ban đêm, cơ thể con người không đòi hỏi mức nhiệt thấp. Hãy tắt máy lạnh nhiệt độ khi ngủ hoặc tắt trước khi ngủ 1 – 2 giờ. Như vật sẽ giảm thời gian sử dụng, tiết kiệm tiền. Có những dòng máy lạnh có chế độ ban đêm giúp máy lạnh tự động điều chỉnh tăng nhiệt độ 1 đến 2 độ hoặc tăng nhiệt độ theo giờ, nghĩa là cứ 1h hoặc 2h nhiệt độ được tự điều chỉnh tăng lên 1 độ.

Chọn chế độ phù hợp giúp tiết kiệm điện năng

Chế độ Dry điều hòa Panasonic giúp tiết kiệm điện năng đến 10 lần. Tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng bạn chỉ nên sử dụng chế độ Dry này khi cần thiết, tức là độ ẩm cao.

Dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước). Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

>>>Hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh tại nhà tiết kiệm điện

Thông qua những chia sẻ trên hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách sử dụng máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện hiệu quảDienlanhsapa.com chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặtvệ sinhbảo trì sửa chữa máy lạnh giá rẻ  tại TP.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN