Máy Lạnh 2Hp Trở Lên Dùng Cho Phòng Bao Nhiêu M2?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, nhà sản xuất đã đưa ra các dòng điều hòa, máy lạnh với nhiều mức công suất khác nhau. Không gian nhỏ sử dụng máy lạnh công suất nhỏ, không gian lớn hơn thì sử dụng máy công suất lớn. Tuy nhiên việc xác định công suất máy lạnh sao cho phù hợp với căn phòng thì không phải người dùng nào cũng nắm được. Trong bài viết này Điện Lạnh Sapa sẽ đưa ra những phân tích giúp người dùng xác định rõ hơn các loại máy lạnh trên 2Hp dùng cho phòng bao nhiêu m2.

Máy Lạnh 2Hp Trở Lên Dùng Cho Phòng Bao Nhiêu M2?

1. Ký hiệu Hp của máy lạnh là gì?

Khi nhắc đến điều hòa, máy lạnh chúng ta thường nghe kèm các từ như là máy lạnh 1Hp, máy lạnh 2Hp, 2,5Hp, 3Hp,… Vậy ký hiệu “Hp” là gì? Và có liên quan đến công suất máy lạnh hay không?

Ký hiệu 1Hp được hiểu là 1 ngựa tương đương với 9000BTU .

BTU (British Thermal Unit) là một đơn vị năng lượng được sử dụng ở Hoa Kỳ với mục đích mô tả giá trị năng lượng của nhiên liệu, từ đó mô tả chính xác công suất của hệ thống sưởi ấm và làm lạnh. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp chỉ số BTU trên điều hòa, máy lạnh, lò sưởi,…

Tương tự như vậy máy lạnh 1.5Hp tương ứng 12000BTU , 2BTU là 18000BTU,…

2. Cách tính công suất phù hợp với diện tích phòng

Công suất máy lạnh có thể tính theo diện tích hoặc thể tích phòng. Sau đây là cách tính công suất máy lạnh phù hợp dựa theo diện tích căn phòng.

Công thức này có thể áp dụng cho các căn phòng bình thường với điều kiện trần nhà trung bình từ 3m trở xuống (chiều cao trung bình thường thấy của phòng ở Việt Nam).

Diện tích phòng = Dài (D) x Rộng (R)

Công suất cần đủ cho phòng = Diện tích phòng * 600 BTU (tương đương 600 BTU/ m2)  

9.000 BTU = 1 Hp (1 ngựa)

Ví dụ: Phòng có diện tích 20 m2 bạn sẽ tính được: 20 m2 x 600 BTU = 12.000 BTU, tương đương chiếc máy lạnh công suất 1,5 Hp.

Lưu ý: Công suất làm lạnh/sưởi ấm của điều hòa còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động trực tiếp như số lượng người trong phòng, cửa sổ trong căn phòng, các thiết bị tỏa nhiệt khác,…

Vì vậy không phải căn phòng nào cũng có thể áp dụng một công thức giống như nhau, tùy thuộc vào điều kiện thực tế mà có thể quyết định máy có công suất lớn hơn.

Ví dụ: Trường hợp trong lúc sử dụng phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, thông với phòng khác, có quạt hút thông gió,… ta cộng thêm từ 1500BTU – 4000BTU tùy mức độ nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.

=>Máy lạnh 1Hp dùng cho phòng bao nhiêu m2 – xem thêm

3. Máy lạnh từ 2Hp trở lên phù hợp cho không gian nào?

Với công thức tính công suất trên người tiêu dùng có thể tham khảo loại máy lạnh phù hợp cho diện tích phòng như sau:

+ Máy lạnh 2Hp (máy lạnh 2 ngựa) với công suất 18.000BTU thích hợp với phòng có diện tích 22 m2 – 30 m2

+ Máy lạnh 2,5Hp (máy lạnh 2 ngựa rưỡi) với công suất 22.500BTU thích hợp với phòng có diện tích 30 m2 – 35 m2

+ Máy lạnh 3Hp (máy lạnh 3 ngựa) với công suất 31.500BTU thích hợp với phòng có diện tích 35 m2 – 50 m2

+Máy lạnh có công suất lớn hơn sẽ phù hợp với những không gian phòng lớn hơn.

Máy Lạnh 2Hp Trở Lên Dùng Cho Phòng Bao Nhiêu M2?

Máy lạnh từ 2Hp trở lên sẽ phù hợp với những căn phòng có diện tích từ 22m2 trở lên như phòng khách lớn, văn phòng, lớp học,… Tùy vào nhu cầu sử dụng người dùng nên chọn máy lạnh có công suất phù hợp để có thể sử dụng thiết bị hiệu quả, tiết kiệm điện năng và các chi phí khác tốt hơn.

Qua những thông tin chia sẻ trên dienlanhsapa.com hy vọng quý khách hàng có thể chọn được chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Đừng quên liên hệ cho dienlanhsapa.com khi có nhu cầu lắp đặtvệ sinhbảo trì máy lạnh tại tp.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, thái độ làm việc tận tâm chu đáo, giá cả hợp lý và chế độ bảo hành hậu mãi uy tín, chúng tôi mong muốn được phục vụ tất cả quý khách hàng.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN