Nguyên Nhân Máy Lạnh Bị Chảy Nước Bên Trong Cục Lạnh

Máy lạnh, điều hòa nhà bạn đột nhiên bị chảy nước ở bộ phân dàn lạnh, máy vẫn hoạt động nhưng gây ra ẩm ướt cho các vật dụng khác trong phòng và gây khó chịu cho gia đình bạn. Bạn lo lắng không biết nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh là do đâu và hậu quả có nghiêm trọng hay không. Trong bài viết này, Điện Lạnh Sapa sẽ chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước tại nhà giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn tình trạng thiết bị.

1. Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước ở dàn lạnh

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy lạnh, điều hòa xuất hiện lỗi hỏng này là dàn lạnh của thiết bị sử dụng lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng. Lớp bụi bẩn bám chặt và dày đặc trên màng lọc của dàn lạnh khiến cho hơi mát không thể thổi được, hơi lạnh tích tụ và đọng thành các giọt nước rồi chảy xuống sàn nhà.

Nếu máy lạnh mọi người mới mua về và lắp đặt đã xuất hiện tình trạng chảy nước này thì mọi người cần kiểm tra lại kỹ thuật lắp đặt và vị trí lắp đặt hai dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa. Khi lắp đặt máy lạnh, điều hòa thợ lắp máy không tạo độ dốc máng hứng nước và đường ống thoát nước, khiến cho nước không thoát ra ngoài mà chảy ngược trở lại. Hoặc đường ống thoát nước trượt khỏi máng hứng khiến nước từ máng không đến được với đường ống để thoát ra ngoài mà chảy xuống nền.

>> Xem thêm: Khoảng Cách Giữa Cục Nóng Và Cục Lạnh Máy Lạnh (điều hòa)

Ống thoát nước bị tắc nghẽn cũng là một trong những lý do máy lạnh bị chảy nước bên trong. Ống dẫn nước bị nghẹt cũng có nhiều lý do khác nhau như tắc nghẽn do bụi bẩn hoặc các loại côn trùng chết ở trong đường ống,… Và tất nhiên, khi đường ống thoát nước của điều hòa, máy lạnh bị nghẽn thì nước thải của thiết bị sẽ không thoát ra ngoài được.

Nguyên Nhân Máy Lạnh Bị Chảy Nước Bên Trong Cục Lạnh

Dàn lạnh bị đóng tuyết, máy bị thiếu gas, hết gas cũng là nguyên nhân khiến thiết bị bị chảy nước. Và hiện tượng dàn lạnh bị đóng tuyết thường xảy ra khi quạt dàn lạnh bị hỏng, không quay hoặc quay chậm. Phần tuyến bị đóng lại trên dàn lạnh sẽ tan chảy và tạo thành các giọt nước nhỏ giọt chảy trực tiếp xuống sàn.

Có thể bạn chưa biết: Khi nào cần nạp gas cho máy lạnh và hết bao nhiêu tiền?

2. Cách khắc phục máy lạnh, điều hòa bị chảy nước

Mỗi nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy nước ở điều hòa máy lạnh đều có những cách xử lý riêng, sau đây là một số cách khắc phục hiện tượng chảy nước máy lạnh:

+ Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh 3 – 6 tháng để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả. Nếu lưới lọc bị dơ cần tháo lưới lọc ra và tiến hành vệ sinh. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

+ Kiểm tra lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn. Cần tạo độ dốc hợp lý cho đường ống thoát nước, để nước trong dàn lạnh dễ dàng thoát ra ngoài. Nếu ống thoát nước bị vỡ/rò rỉ cần thay thế đường ống mới.

+ Kiểm tra và châm thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh bị thiếu gas, hết gas.

+ Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không, thay thế nếu quạt dàn lạnh khi bị hư hỏng hoặc quay chậm.

+ Kiểm tra điều chỉnh các yếu tố kỹ thuật khác gây ra hiện tượng nhiễu nước máy lạnh.

Nguyên Nhân Máy Lạnh Bị Chảy Nước Bên Trong Cục Lạnh

Một số lưu ý giúp sử dụng điều hòa, máy lạnh đúng cách, hiệu quả:

– Chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích của phòng cần điều hòa.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 tháng 1 lần, tùy theo môi trường sử dụng sẽ có thời gian vệ sinh cụ thể.

Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ 6 tháng – 1 năm bảo dưỡng toàn bộ máy một lần.

– Điện áp sử dụng phải ổn định (khoảng 200 – 220 V). Nên sử dụng ổn áp riêng cho điều hòa

– Không tắt mở máy lạnh tiên tục, khi không sử dụng điều hòa, nên tắt hẳn nguồn điện vào máy.

– Nếu không sử dụng điều hòa trong thời gian dài, nên tháo pin ra khỏi điều khiển (remote), tránh chảy nước ở pin làm hỏng điều khiển.

Qua những thông tin chia sẻ trên hy vọng quý khách hàng có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho chiếc máy lạnh của gia đình. Với những nguyên nhân kỹ thuật cần có kinh nghiệm xử lý và trang thiết bị chuyên dụng người dùng không nên tự xử lý tại nhà để tránh nguy hiểm cho bản thân. Hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.com, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt khắc phục tình trạng máy lạnh bị chảy nước trả lại cho gia đình nhịp sống hiện đại. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giá cả dịch vụ hợp lý, chế độ bảo hành uy tín, dịch vụ lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa điện lạnh của chúng tôi cam kết làm hài lòng tất cả quý khách hàng.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN