Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Độ Vệ Sinh Máy Giặt Panasonic

Máy giặt Panasonic là sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng bởi thiết kế sang trọng, đa dạng chức năng đặt biệt là chế độ vệ sinh lồng giặt. Lồng giặt lâu ngày là nơi chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn khiến quần áo giặt xong vẫn còn lấm tấm vài vết bẩn, thậm chí phải giặt lại. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt Panasonic thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, Điện Lạnh Sapa sẽ hướng dẫn bạn sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt Panasonic vô cùng hữu ích.

1. Tìm hiểu chế độ vệ sinh máy giặt Panasonic 

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy giặt sẽ thấy rằng sau một thời gian sử dụng, lồng giặt là nơi trú ngụ của hàng nghìn các loại vi khuẩn, nấm mốc, cặn bột giặt hoặc có thể là xơ vải quần áo. Những chất bẩn hay mảng bám này rất dễ dàng dính trên quần áo của bạn mỗi khi sử dụng máy giặt. Điều này sẽ rất khó chịu nếu bạn là một người có da nhạy cảm hoặc con bạn sẽ bị mẩn ngứa mỗi khi mặc quần áo.

sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt Panasonic

Với máy giặt Panasonicchế độ vệ sinh lồng giặt (Tub Clean) thì cặn bột giặt, vi khuẩn hay nấm mốc gây nguy hiểm cho da sẽ không còn. Lồng giặt sẽ được quay với tốc độ cao hơn khi giặt bình thường, nước sạch được đẩy lên đến miệng lồng giặt, các vi khuẩn, bụi bẩn hay xơ vải sẽ được cuốn theo luồng nước và xả trôi theo ống xả của máy giặt.

Đôi khi có những xơ vải có kích thước lớn sẽ được lọc lại tại các túi lọc hay khay lọc của máy giặt, bạn nên lấy chúng ra khỏi máy để đảm bảo mùi hôi hay ẩm mốc sẽ không còn, quần áo của lần giặt tới luôn sạch sẽ, thơm tho.

2. Cách sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt Panasonic 

Mọi vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ trong lồng giặt sẽ nhanh chóng được loại bỏ chỉ với vài thao tác đơn giản. Cách sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt Panasonic sau đây sẽ giúp máy giặt trở nên sạch sẽ hơn và hoạt động tốt hơn.

Bước 1: Kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt cho máy giặt Panasonic

Mở nguồn, chọn nút chức năng vệ sinh lồng giặt , tùy vào từng nhà sản xuất mà tên phím chức năng này sẽ khác nhau , một số dòng máy giặt sẽ có chức năng Sau khi khởi động, bấm vào nút và lựa chọn lượng nước xả vào lồng giặt để làm thiết bị tự làm vệ sinh.. Sau đó, nhấn nút khởi động để chế độ này được kích hoạt.

sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt Panasonic

Bước 2: Sau khi khởi động chế độ giặt, bấm tiếp tục vào để lựa chọn mực nước cần dùng cho khâu vệ sinh. Sau đó, tiến hành kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt. Nếu để ý thấy đèn trên máy sáng lên tức là máy đã được kích hoạt làm sạch.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh máy giặt bằng dung dịch chuyên dụng

Khi mâm giặt bắt đầu hoạt động, máy sẽ tự động chạy chế độ vệ sinh, bạn nên cho thêm các chất tẩy rửa như baking soda, gấm, cốt chanh,... sẽ tăng cường khả năng làm sạch vi khuẩn, nấm móc trong lồng giặt, và chỉ cần chờ đến khi quá trình này hoàn tất.

3. Lưu ý khi sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt Panasonic

Tùy thuộc vào mức độ sử dụng máy giặt mà bạn có chu kì vệ sinh máy giặt tốt nhất, thông thường nên duy trì tần suất làm sạch lồng giặt mỗi tháng một lần để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

- Chu trình này thường mất từ 3 đến 12 tiếng để hoàn tất, bạn nên cân nhắc thời gian khi khi vệ sinh lồng giặt.

- Khi sử dụng chu trình này, bạn có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng (bột tẩy vệ sinh, nước javen, giấm ăn,...) để không chỉ giúp đánh bay các chất bẩn và chất nhờn dính bên trong máy giặt mà còn loại bỏ các chất cặn do các khoáng chất trong nước.

4. Vệ sinh máy giặt Panasonic

Như các bạn đã biết chế độ tự động vệ sinh lồng giặt rất tốt nhưng có những vị trí mà máy giặt panasonic không thể tự vệ sinh được ví dụ như vị trí van cấp nước, vị trí bơm xả nước như vậy anh chị nên làm thêm các bước như sau:

sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt Panasonic

- Tiến hành vệ sinh lưới lọc cho van cấp nước để nước cấp vào máy giặt Panasonic nhanh hơn rút ngắn thời gian giặt.

- Tiếp theo là vệ sinh hệ thống thoát nước xả thải như bơm xả, ống xả máy giặt. Đây là vị trí mà bám rất nhiều cặn bẩn mà chế độ vệ sinh lồng giặt ở các dòng máy giặt Panasonic không thể tự làm được.

- Vệ sinh các khay chứa xà phòng, nước thơm.

- Nếu có thể anh chị nên tháo thêm lồng giặt, mâm giặt máy giặt Panasonic để vệ sinh tổng thể.

Qua những chia sẻ trên, có thể thấy chế độ vệ sinh máy giặt Panasonic rất hữu ích trong việc vệ sinh lồng giặt giúp quần áo được giặt sạch sẽ và máy hoạt động hiệu quả bền hơn. Dienlanhsapa.com chuyên lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy giặt tại khu vực TP.HCM với mức giá cạnh tranh và nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết khác

Bài viết khác